The Joint Graduate School of Energy and Environment (JGSEE)
King Mongkut’s University of Technology Thonburi (KMUTT)

ศ.ดร.นวดล เหล่าศิริพจน์ รับรางวัลวุฒิเมธีวิจัย สกว.ดีเด่น 2015 TRF-Thomson Reuters-OHEC Research Excellence Awards

วันที่ 6 มกราคม 2559 ณ โรงแรมเดอะรีเจ้นท์ ชะอำบีช รีสอร์ท หัวหิน ชะอำ จ.เพชรบุรี พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกล่าวเปิดงานในการประชุม นักวิจัยรุ่นใหม่ พบ เมธีวิจัยอาวุโส สกว. ครั้งที่ 15 และปาฐกถานำ เรื่อง การขับเคลื่อนอนาคตประเทศไทยด้วยงานวิจัย จากนั้นได้มอบรางวัล 2015 TRF-OHEC-Scopus Researcher Awards 2015 TRF- OHEC-Scopus Researcher Awards และ TRF-Thomson Reuters OHEC Research Excellence Awards ซึ่ง ศ.ดร.นวดล
เหล่าศิริพจน์ จากบัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม (JGSEE) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้รับรางวัลวุฒิเมธีวิจัย สกว.ดีเด่น 2015 TRF-Thomson Reuters-OHEC Research Excellence Awards เรื่อง การพัฒนาต้นแบบเทคโนโลยีอุตสาหกรรมพลังงานและเคมีชีวภาพแบบบูรณาการในการแปรสภาพวัสดุชีวมวลทางการเกษตรเป็นผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มเพื่อต่อยอดสู่ระดับอุตสาหกรรม

สำหรับรางวัล ดังกล่าว สกว. สกอ. ร่วมกับ บริษัท ทอมป์สัน รอยเตอร์ (ผู้ให้บริการฐานข้อมูลรายใหญ่ของโลก และผู้จัดทำฐานข้อมูลวารสารวิชาการนานาชาติ Web of Science) จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยเป็นรางวัลที่มอบให้แก่นักวิจัยที่รับทุนองค์ความรู้ใหม่ที่เป็นพื้นฐานต่อการพัฒนาหรือวุฒิเมธีวิจัย สกว. ที่มีผลงานวิจัยยอดเยี่ยมในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศไทย
โดยจะพิจารณาจากรายชื่อของวุฒิเมธีวิจัย สกว. ที่ได้รับทุนตั้งแต่ปี 2555-2557 ที่มีผลงานจากโครงการวิจัยที่ได้รับทุน สกว. ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติในฐานข้อมูล Web of Science ที่ได้รับการอ้างอิงสูงที่สุด

พร้อมกันนี้  รศ.ดร.บัณฑิต ฟุ้งธรรมสาร รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายวิจัยนวัตกรรม ได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่ผู้ได้รับรางวัล

Research Excellence Award to Prof Navadol Laosiripojana

JGSEE-CEE is pleased to congratulate Prof Navadol Laosiripojana for receiving the 2015 TRF -Thomson Reuters – OHEC Research Excellence Award for his research work on “Development of ‘Integrative Biorefinery Processes and Units’ for Complete Conversion of Agricultural Biomass to Value-added Products: Initiative Concepts Model for Industry”. This award is presented to researchers whose publications have reached the highest impact factor as evaluated by the Web of Science Database. The award ceremony took place on 6 January 2016 at the occasion of the TRF – OHEC Annual Congress 2016 (TOAC2016) held in Bangkok.