The Joint Graduate School of Energy and Environment (JGSEE)
King Mongkut’s University of Technology Thonburi (KMUTT)

เนื่องด้วย IEEE Power & Energy Society (PES) – Thailand Chapter และ สมาคมสถาบันวิศวกรไฟฟ้าและ อิเลคโทรนิคส์แห่งประเทศไทย (IEEE Thailand Section) ร่วมกับ IEEE PES (Headquarter, USA) จะจัดงานประชุมวิชาการ และนิทรรศการระดับนานาชาติ เรื่อง IEEE PES Generation Transmission and Distribution (GTD) Grand International Conference and Exposition Asia 2019 ระหว่างวันที่ 19-23 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

นับเป็นโอกาสอันดีที่งานระดับโลกดังกล่าว ได้มาจัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเอเชีย หลังจากที่ได้มีการจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็น ระยะเวลากว่า 40 ปี ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยงานนี้เป็นการรวมงาน Power Generation (PG Asia) งาน Transmission and Distribution (T&D Asia) และงาน Renewable Energy (RE Asia) เข้าด้วยกัน การประชุมวิชาการและนิทรรศการ ระดับโลกในครั้งนี้จะมีเนื้อหาครอบคลุมทุกด้านเกี่ยวกับระบบผลิต ระบบส่งและจำหน่ายไฟฟ้า การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน และ อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการจากบริษัทและองค์กรชั้นนำระดับโลก รวมถึงเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการพัฒนาด้านงานวิจัยและนวัตกรรม ด้านเทคโนโลยีไฟฟ้าและพลังงานของประเทศให้ก้าวสู่ระดับสากลอย่างเป็นรูปธรรม